My Cart

Close

Cách Tránh Bột Talc Độc Hại Trong Phấn Baby & Mỹ Phẩm Khi Đọc Bảng Thành Phần Mỹ Phẩm (tiếng Anh & tiếng Nhật)

Share    VỀ TÁC GIẢ

Dr. Chau là tiến sĩ khoa học, chuyên gia nghiên cứu mỹ phẩm, nhà giáo dục & viết sách tại Nhật & Mỹ. Cô trải qua hơn 20 năm sinh sống và hiện đang làm công việc nghiên cứu phát minh mỹ phẩm mới cho các tập đoàn hàng đầu tại nội địa Nhật Bản & Hoa Kỳ. Với niềm đam mê dành cho mỹ phẩm, Dr. Chau mong muốn truyền đạt những kiến thức mỹ phẩm đúng đắn và khoa học đến với cộng đồng, và chia sẻ bí quyết trở thành người tiêu dùng thông thái cho phụ nữ khắp nơi trên thế giới.

Đăng kí email tại đây để Dr. Chau gửi cho bạn các bài viết mới nhất!Nhiều mẹ vẫn vô tư sử dụng bột phấn chứa Talc cho baby của mình. Nhiều chị em phụ nữ vô tư trang điểm mỗi ngày với phấn nền, má hồng, phấn mắt và vô số mỹ phẩm khác có chứa thành phần bột Talc. Nhiều người vẫn lạ lẫm với "Talc". Trong khi đó, họ không biết có một nhãn hàng hàng đầu thế giới vừa "dính" phải vụ đòi bồi thường hàng chục triệu đô vì sử dụng Talc trong sản phẩm phấn chăm sóc baby của mình, gây nguy hại đến sức khỏe người tiêu dùng, nhất là trẻ sơ sinh...

 

1. TALC LÀ GÌ ? VÌ SAO NGUY HẠI ĐẾN SỨC KHỎE ?

TALC là một loại nguyên liệu dạng bột phấn, được sử dụng trong rất nhiều loại mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân trên thị trường. Talc xuất hiện nhiều nhất trong các sản phẩm dạng bột như phấn nền, phấn phủ, má hồng, phấn bóng mắt, phấn body, phấn chống rôm sảy cho baby..., và cũng xuất hiện cả trong các sản phẩm dạng lỏng hay rắn nhưng có chứa bột, tiêu biểu như sản phẩm khử mùi, body lotion, serum... 

TALC được tìm thấy trong tự nhiên (tức, là thành phần thiên nhiên). Tuy mang danh là "thiên nhiên", nhưng Talc thường được tìm thấy gần Asbestos và dễ lẫn tạp chất Asbestos - một loại chất gây ung thư phổi và ung thư mô (mesothelioma). Do đó, nhiều mỹ phẩm trôi nổi sử dụng Talc không tinh lọc kỹ thường lẫn tạp chất Asbestos này và cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe.

Không những vậy, ngay cả khi đã qua tinh lọc kỹ, nhiều nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng bột Talc có liên quan đến ung thư buồng trứng. Một nghiên cứu mới vào tháng 5/2016 cho thấy 63% phụ nữ bị ung thư buồng trứng đều đã từng sử dụng các sản phẩm có nguyên liệu là Talc. Talc còn được nghi vấn là liên quan đến nhiều loại ung thư khác như ung thư phổi, bao tử...

Trong thời gian tới, TALC liệu có trở thành loại nguyên liệu bị cấm dùng hẳn trong mỹ phẩm hay không, chúng ta còn đang đợi câu trả lời, có lẽ trong tương lai không xa. Tuy nhiên với những bằng chứng hiện tại, không thể phủ định rằng: Tránh TALC là biện pháp an toàn để bảo vệ sức khỏe.

 

2. CÁCH NHẬN BIẾT MỸ PHẨM VÀ SẢN PHẨM CHĂM SÓC CÁ NHÂN CÓ SỬ DỤNG TALC

DỰA VÀO CHỦNG LOẠI SẢN PHẨM:

TALC có thể xuất hiện trong MỌI loại sản phẩm, tuy nhiên đây là các loại sản phẩm có khả năng dùng TALC cao nhất, và dùng với hàm lượng nhiều nhất:

  • Tất cả sản phẩm dạng BỘT:  phấn nền, phấn phủ, má hồng, phấn bóng mắt, phấn body, phấn chống rôm sảy cho baby, thậm chí là mặt nạ dạng bột (pha nước để đắp)
  • Sản phẩm KHỬ MÙI ( tất cả các dạng từ balm, kem, thỏi, gel, cây lăn...)
  • Body lotion, Serum ... và nhiều loại khác

DỰA VÀO BẢNG THÀNH PHẦN

Trên bảng thành phần sản phẩm, bột phấn Talc hiển thị dưới tên "Talc" hoặc "Talcum Powder" rất dễ nhận biết, tuy nhiên không ít nhãn hàng "che mắt" người tiêu dùng bằng cách chỉ quảng cáo đây là ... thành phần thiên nhiên.

Trên bảng thành phần, bột phấn Talc hiển thị dưới một trong các tên

  • "Talc" (tiếng Anh)
  • "Talcum Powder" (tiếng Anh)
  • タルク (tiếng Nhật)

 


TALC xuất hiện và là thành phần chính trong bột phấn baby


Cả các nhãn hàng thiên nhiên vẫn "ngang nhiên" sử dụng TALC. Đã đến lúc chúng ta cần hiểu về khái niệm Thiên Nhiên Sạch.

 

 

3. MỸ PHẨM DR.HC CÓ SỬ DỤNG TALC KHÔNG?

TALC không phải là một loại nguyên liệu "không có thì không thể đẹp", không dùng thì không thể xong. Lý do Talc được sử dụng là vì giá thành rẻ, độ mịn cao, và vì cái danh xưng "thiên nhiên" (nên nhiều nhãn hàng thiên nhiên vẫn "lợi dụng" danh xưng này để sử dụng Talc.  Hơn cả 2 từ "Thiên Nhiên", điều mà DR.HC luôn chú trọng là: "THIÊN NHIÊN SẠCH". Do đó, chúng tôi tuyệt đối KHÔNG đưa Talc vào danh sách các nguyên liệu muốn nghiên cứu và sử dụng.

QUAN ĐIỂM CỦA DR.HC ORGANICS VỀ "TALC"

DR.HC Organics TUYỆT ĐỐI KHÔNG sử dụng bột phấn TALC trong TẤT CẢ các sản phẩm của mình.


CÁC SẢN PHẨM MAKEUP DẠNG BỘT CỦA DR.HC (VÀ TẤT CẢ SẢN PHẨM KHÁC) TUYỆT ĐỐI KHÔNG SỬ DỤNG TALC.

 

Share