My Cart

Close

Chiết Xuất Vỏ Cây Salix Alba (Salicylic Acid/ BHA Thiên Nhiên) & Những Công Dụng Chăm Sóc Da Hiệu Quả Tuyệt Vời

Share    

Written by Thạc Sĩ Hanna

• 

Posted on August 04 2021

Chiết xuất vỏ cây Salix Alba (Salix Alba Bark Extract) là một chiết xuất từ ​​vỏ cây Shiroyanagi (liễu trắng). Shiroyanagi là loài thực vật mọc cao đến 20m thuộc họ liễu có nguồn gốc từ vùng biển Địa Trung Hải, có gai to. Trong vỏ cây Shiroyanagi có chứa một chất giảm đau gọi là salicin,  salicin sẽ chuyển thành salicylic acid khi uống. Ngoài ra, khi bôi trực tiếp lên da, salicin sẽ chuyển dần thành salicylic acid. Từ lâu, chiết xuất vỏ cây Salix alba đã được sử dụng trong y học như một phương thuốc dân gian để giảm đau trong các bệnh thấp khớp, đau dây thần kinh và đau răng. Trong làm đẹp, chiết xuất Salix alba còn được gọi là "Salicylic Acid Thiên Nhiên" hay "BHA Thiên Nhiên"

 

CHIẾT XUẤT VỎ CÂY SALIX ALBA VÀ NHỮNG CÔNG DỤNG LÀM ĐẸP DƯỠNG DA TUYỆT VỜI

Chiết xuất ​​vỏ cây Salix alba (BHA Thiên Nhiên) là thành phần có nhiều công dụng hữu ích trong quá trình làm đẹp như tẩy tế bào chết ở biểu bì, chống viêm & cải thiện mụn, ức chế sự hình thành hắc sắc tố, cải thiện da thô ráp, se lỗ chân lông, dưỡng tóc, lưu thông máu huyết...

A) Cải thiện da mụn , chống viêm da hiệu quả

Chiết xuất vỏ cây Salix alba (BHA Thiên Nhiên) được sử dụng để chăm sóc da bị các loại mụn trứng cá. Với đặc tính chống viêm, có khả năng làm dịu nhẹ mụn đỏ, mụn viêm vàng, mụn mủ, mụn bọc, mụn u nang  (mụn trứng cá các loại...). Sử dụng đều đặn mỹ phẩm chăm sóc da chứa chiết xuất vỏ cây Salix alba để chăm sóc da hoàn hảo từ bên trong, chống lại vi khuẩn gây mụn.

B) Hiệu quả làm mờ đốm đồi mồi và sạm da

Chiết xuất vỏ cây Salix alba (BHA Thiên Nhiên) như lớp màng bảo vệ da khỏi tác hại của tia tử ngoại, ức chế sự hình thành hắc sắc tố. Chiết xuất vỏ cây Salix alba có khả năng giữ nước, giảm thoát hơi nước trên biểu bì , duy trì độ ẩm cho làn da. Cuộc sống càng phát triển, tác hại của môi trường ô nhiễm , tia tử ngoại càng lớn dẫn đến việc làn da bị lão hoá sớm, nếp nhăn, đốm da, đồi mồi, sạm da….xuất hiện . Ngăn chặn lão hoá da với mỹ phẩm chứa hàm lượng cao chiết xuất vỏ cây Salix alba để chăm sóc da đẹp từ hôm nay.

C) Hiệu quả đối với da nhạy cảm và da yếu.

Da nhạy cảm và da yếu tương đối kén chọn các thành phần mỹ phẩm. Sử dụng mỹ phẩm với thành phần và nồng độ không phù hợp có thể làm da xấu đi và viêm đỏ. Với chiết xuất vỏ cây Salix alba thì khác, đây là loại "Salicylic Acid thiên nhiên" hay "BHA thiên nhiên" mà bạn có thể sử dụng cho cả làn da nhạy cảm, da yếu và da khô ráp.

D) Loại bỏ tế bào sần chết & Cải thiện tình trạng khô da

Chiết xuất vỏ cây Salix alba (BHA Thiên Nhiên) được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da có tác dụng cải thiện làn da thô ráp. Chiết xuất vỏ cây Salix alba có khả năng hòa tan nhẹ nhàng lớp tế bào sần chết trên bề mặt, giúp da trở nên láng mịn, tươi sáng, cải thiện tình trạng khô ráp và lão hóa, đồng thời cũng sẽ giúp ngăn ngừa mụn. 

 

E) Cải thiện các vấn đề về lỗ chân lông

Khi bước vào giai đoạn tuổi 30, da bạn dễ bị lão hoá, lỗ chân lông to do việc dưỡng da chưa đầy đủ và hiệu quả. Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da mà thành phần có chứa chiết xuất vỏ cây Salix alba (BHA Thiên Nhiên) để se khít lỗ chân lông, cải thiện tình trạng da lão hoá. 

F) Dưỡng tóc , lưu thông máu huyết

Chiết xuất vỏ cây Salix alba (BHA Thiên Nhiên) còn có tác duy trì lượng nước hài hoà trong tóc, làm tóc luôn chắc khoẻ. Ngoài ra còn có tác dụng thúc đẩy lưu thông máu huyết để da dẻ luôn hồng hào và trẻ trung. 

 

Tài liệu khoa học tham khảo:

  1. Cosmetic Ingredient Review (1980) Journal of environmental pathology and toxicology(4)(4),93-103.
  2. 日本油化学協会(1990)「植物油脂の脂肪酸組成」油脂化学便覧 改訂3版,104-110.
  3. 日光ケミカルズ(2016)「油脂」パーソナルケアハンドブック
  4. 広田 博(1997)「不乾性油」化粧品用油脂の科学,18-26.
  5. 足立 佳津良(1983)「エモリエント剤―最近10年の進歩と発展」Fragrance Journal (62)(5),46-49.
 

 

Share