My Cart

Close

Giới Thiệu Kênh Youtube Dr. Chau & Friends

Share    VỀ TÁC GIẢ

Dr. Chau là tiến sĩ khoa học, chuyên gia nghiên cứu mỹ phẩm, nhà giáo dục & viết sách tại Nhật & Mỹ. Cô trải qua hơn 20 năm sinh sống và hiện đang làm công việc nghiên cứu phát minh mỹ phẩm mới cho các tập đoàn hàng đầu tại nội địa Nhật Bản & Hoa Kỳ. Với niềm đam mê dành cho mỹ phẩm, Dr. Chau mong muốn truyền đạt những kiến thức mỹ phẩm đúng đắn và khoa học đến với cộng đồng, và chia sẻ bí quyết trở thành người tiêu dùng thông thái cho phụ nữ khắp nơi trên thế giới.

Đăng kí email tại đây để Dr. Chau gửi cho bạn các bài viết mới nhất!Hello. Mến chào các bạn đến với kênh youtube Dr.Chau & Friends.
Mình tên đầy đủ là Huỳnh Ngọc Châu, tên tiếng Nhật là Asami, và tên tiếng Anh là Catherine. Có 3 tên là bởi vì cuộc sống của Châu cho đến ngày hôm nay đã gắn liền với 3 đất nước. Châu sinh ra ở Việt Nam. Và mình may mắn có cơ hội sang Nhật từ cuối cấp 3 sau khi đỗ Thủ khoa Tú tài tại VN. Vì vậy thời gian sống ở Nhât Bản của Châu cũng ngang ngửa với thời gian đã sống tại Việt Nam, nên có thể nói NB là một ngôi nhà thứ hai, nơi mình không chỉ đến để trải nghiệm, mà còn là nơi lớn lên, trưởng thành, nơi lưu lại những vết tích về tuổi trẻ/ tình yêu, cái mà chúng ta vẫn gọi là Thanh Xuân.
Châu hoàn thành chương trình Tiến sĩ khoa học tại Nhật Bản, sau đó làm nghiên cứu khoa học và giảng dạy cho sinh viên tại trường Đại học Nhật, rồi làm nghiên cứu chuyên về lĩnh vực hoá Mỹ phẩm cho các tập đoàn mỹ phẩm uy tín tại Nhật, trước khi cơ duyên đưa Châu đến với đất nước Hoa Kỳ.
Khi đến Mỹ, Châu đã từng sống và làm việc tại vùng metro Washinton DC, sau đó thì chuyển qua công tác ở vùng metro New York, và hiện tại thì Châu đang sống và làm việc tại vùng thung lũng Silicon, Bắc California. với tư cách là một khoa học gia nghiên cứu chuyên sâu về Mỹ phẩm, 1 chuyên gia & là 1 nhà cố vấn kĩ thuật cho các tập đoàn mỹ phẩm tại Mỹ và Nhật, đồng thời cũng là một doanh nhân - một chiếc cầu nối giữa 3 nước Mỹ-Nhật-Viêt.

 

Quay trở lại kênh Dr. Chau & Friends, Châu thành lập kênh này với 2 mục đích:
  1. Thứ 1: Trong tiếng Anh có 1 câu ngạn ngữ ngta nói là “When you know better, you do better” (Khi bạn biết, bạn sẽ làm tốt hơn). Châu tin rằng những gì mình góp nhặt được cho đến ngày hôm nay (kinh nghiệm, thất bại, thành công…) đều là những tài sản quý giá – một thứ tài sản mà chỉ cho đi, mình mới cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa, vì người được đón nhận nó, họ biết nhiều hơn, họ sẽ làm tốt hơn. Và càng nhiều những người có thể làm tốt hơn, xã hội cũng sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Thông qua kênh này, Châu muốn chia sẻ với các bạn những câu chuyện đời thực của Châu, hoặc những kinh nghiệm mà Châu có được thông qua học hành, nghiên cứu và trải nghiệm, đặt trong 2 môi trường NHẬT BẢN & HOA KỲ. Châu sẽ chia sẻ xoay quanh các chủ đề như: Du học Nhật Bản, Phương pháp học để đạt thành tích cao, Những mẹo học tiếng Nhật & Anh, Cách xin việc làm và phỏng vấn để đỗ vào các công ty lớn ở Nhật & Mỹ, Cách thức làm đẹp khoa học theo các phương pháp tại Nhật và Mỹ (vì đây cũng là chuyên môn của Châu)…

  2. Thứ 2: Châu muốn kênh này có thể là một chiếc cầu nối để Châu có thể giao lưu nhiều hơn với các bạn, đó cũng là lý do mà kênh có tên rất đơn giản là "Dr. Chau & Friends". Cũng như thông qua việc chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm của mình, Châu muốn đó là lời cảm ơn, sự tri ân dành cho những người đã và đang theo dõi & ủng hộ Châu rất nhiều cho đến ngày hôm nay.

 

Kênh của Châu hiện giờ sẽ không đi theo hướng xử lý kĩ xảo quá nhiều, nó chỉ đơn giản là Châu được ngồi trước các bạn để kể chuyện, để chia sẻ kinh nghiệm, để tâm sự với những người bạn, người em... Châu mong kênh Dr. Chau & Friends đem lại những thông điệp điều hữu ích cho tất cả các bạn, cũng như sẽ là kênh giao lưu đem Châu đến gần hơn nữa với các bạn.
Châu dự định sẽ giao lưu với các bạn thông qua 1-2 video / tháng, phát vào cuối tuần. CÁC BẠN HÃY NHẤN NÚT THEO DÕI KÊNH CỦA CHÂU (là nút "ĐĂNG KÍ" màu đỏ ở góc phải màn hình khi xem trên desktop, hoặc nút SUBSCRIBE) để chúng ta không bị lwox hẹn với nhau một buổi nào nhé!
Cảm ơn & xin hẹn gặp lại các bạn trong video sắp tới.

 

 

 

Share