My Cart

Close

Cách Dùng Bàn Chải Rửa Mặt Và Tẩy Da Chết

Share    

BÀN CHẢI RỬA MẶT & TẨY DA CHẾT là một dụng cụ làm đẹp vô cùng tiện lợi và xinh xắn. Nếu như Lưới Tạo Bọt Rửa Mặt chỉ giúp bạn tạo bọt (rồi bạn phải appy bọt bằng tay lên mặt), thì các loại bàn chải rửa mặt sẽ giúp chúng ta apply bọt lên mặt và massage tẩy da chết luôn. Vậy là có thể kết hợp vừa rửa mặt, vừa tẩy da chết, vừa massage đẹp da mỗi ngày rồi, một công...3 việc ^.^

Thay vì đầu tư vào một chiếc máy rửa mặt đắt đỏ, (trong khi hiệu quả chăm sóc da lại phụ thuộc nhiều vào loại sữa rửa mặt bạn sử dụng hơn là vào dụng cụ), thì chiếc bàn chải nhỏ xinh này thực sự là một người bạn hợp lý về kinh tế và tiện dụng hơn cho chúng ta làm đẹp mỗi ngày. Giá bàn chải này dao động từ 1800~3000 yên tại các cửa hàng ở Nhật. Hôm nay Châu sẽ giới thiệu với các bạn cách sử dụng bàn chải để rửa mặt & tẩy da chết này nhé. Rất đơn giản !


 

1.LƯU Ý KHI DÙNG BÀN CHẢI

Phải có mục này, vì nếu không,các bạn lầm tưởng là bất cứ bàn chải nào cũng đem kì kì cọ cọ lên mặt được thì nguy lắm đây.

1. Bạn chỉ có thể dùng được các loại chuyên dụng mà thôi. Nếu không thì ngược lại bạn sẽ làm tổn thương da mặt và gây ra nhiều vấn đề da rắc rối. Tổn thương ở đây không có nghĩa là nhìn thấy da xước hay đỏ rát thì mới là tổn thương, bạn có thể đã phá vỡ lớp màng bảo vệ da mà không nhìn thấy được bằng mắt thường. Hãy luôn nhớ, chăm sóc da cần sự êm ái nhé. Và bàn chải rửa mặt nhất định phải là loại có lông cực kỳ mềm mịn như tơ nhé ^^

2. Không nên dùng bàn chải cho vùng da bị mụn viêm, như mụn viêm đỏ hay mụn mủ (mụn viêm vàng), mụn bọc.

3. Khi dùng bàn chải rửa mặt thì bạn có thể dùng mỗi ngày, còn khi dùng để tẩy da chết thì nhớ tuân theo "quy luật của tẩy da chết" ^^, tức là dùng 1-2 lần/ tuần thôi nhé.

 

2. CÁCH DÙNG BÀN CHẢI ĐỂ RỬA MẶT

Thực hiện theo 4 bước sau đây, bạn sẽ thấy việc rửa mặt mỗi ngày thật sạch sẽ, tiện lợi & thú vị nhé.

 

3. CÁCH DÙNG BÀN CHẢI ĐỂ TẨY DA CHẾT

Có thể bạn chưa biết, nhưng Tẩy da chết có rất nhiều loại, và không phải loại nào bạn cũng nên dùng với bàn chải.
Nếu bạn xem trong album các sản phẩm Tẩy da chết của Châu tại đây , sẽ thấy có các loại Tẩy da chết cơ bản là (đây cũng là các hình thức tẩy da chết phổ biến của mỹ phẩm trên thị trường):

  • Kem/gel massage tẩy da chết
  • Bột tẩy da chết (ví dụ: ALL-CLEANSING POWDER)
  • Salt (muối tẩy da chết)
  • Scrub (sản phẩm chứa hạt hoặc tinh bột tẩy da chết)

Và trong các loại trên, chúng ta chỉ dùng bàn chải tẩy da chết cho 2 loại đầu mà thôi nhé (2 loại được viết bằng chữ đỏ).

CÁCH DÙNG:
Cơ bản tương tự như khi rửa mặt.

  1. Làm ướt bàn chải
  2. (Bước này khác) Chúng ta apply trực tiếp bơ/ dầu massage lên mặt, dàn trải đều, vì bơ/dầu không cần tạo bọt (Nếu là Bột rửa mặt & tẩy da chết thì vẫn cần tạo bọt rồi mới apply lên mặt). Và sau đó dùng bàn chải đã ướt để massage.
  3. Rửa sạch bàn chải.


Vậy là xong! Chúc các bạn tận hưởng việc chăm sóc da mỗi ngày với chiếc bàn chải rửa mặt & tẩy da chết đáng yêu này nhé.

-by Dr. Chau Japan USA

Share    
English en